Vải Cotton pha / Viscose

Giá: Liên hệ
Trạng thái: Còn hàng

Đặc điểm vải cotton

Vải cotton có tính chất mềm mại, nhẹ nhàng và thoáng khí. Tuỳ thuộc vào từng tỷ lệ % cotton mà vải bị nhăn nhiều hay ít. Vải cotton còn dễ thấm hút mồ hôi, đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Đặc biệt rất an toàn với làn da nhạy cảm của em bé và giặt rất nhanh khô.

 

Cách nhận biết vải cotton

Trên thị trường hiện nay có vô vàn loại vải có tính chất và đặc điểm gần giống với vải cotton. Vì vậy, để thuận tiện hơn trong mua và sử dụng nó thì chúng ta phải trang bị một ít kiến thức cơ bản về vải cotton như sau:

  • Nhận biết bằng phương pháp nhiệt học: Đối với loại vải 100% là cotton thì khi chúng ta đốt nó sẽ cháy hoàn toàn, ít khói và không có mùi hôi khó chịu. Còn đối với những loại vải có pha thêm chất PE thì chắc chắn sau khi đốt xong sẽ có phần vải bị chảy nhựa, có khói màu đen và mùi hôi khó chịu
  • Nhận biết bằng các giác quan: Với vải cotton, khi chúng ta sờ vào sẽ có cảm giác mát tay, mịn và vò sẽ dễ bị nhàu. Còn đối với vải có pha thêm các chất khác, vải sẽ có ít nếp gấp hơn
  • Nhận biết bằng độ thấm nước: Vải cotton có khả năng hút nước rất nhanh. Đối với cotton 100% bề mặt sẽ bị ướt hoàn toàn khi gặp nước, còn những loại vải pha khác nước sẽ bị loang ra xung quanh.

Sản phẩm liên quan

Vải Len / Wool

Giá: Liên hệ

Vải Ren-lưới/Lace

Giá: Liên hệ