Vải Nhung/Velvet

Giá: Liên hệ
Trạng thái: Còn hàng

Ưu điểm

  • Độ bền cao: Vải nhung khá chắc chắn nên độ bền của vải cũng được sánh ngang bằng với các loại vải khác như cotton. Vải có kết cấu hai bề mặt khác nhau nên vải sẽ rất khó bị hỏng hay bị chảy xệ theo thời gian.
  • Sử dụng quanh năm: Vải nhung có thể sử dụng vào quanh năm dựa vào kiểu may hay độ dày của nó. Đối với những loại nhung mỏng như nhung chiffon, vào mùa hè chúng ta có thể sử dụng vào buổi tối khi mà trời đã mát mẻ hơn. Còn nếu là mùa đông có thể dùng để may áo khoác. Mặc dù vải có khả năng giữ nhiệt vừa phải nhưng nếu biết cách ứng biến tốt thì vải nhung có thể sử dụng được cả 4 mùa.
  • Bắt ánh sáng tốt: Vải nhung có khả năng bắt ánh sáng rất tốt bao gồm ánh sáng mặt trời hay ánh điện. Ưu điểm này giúp cho các sản phẩm làm từ nhung luôn nổi bật và sang trọng hơn.
  • Tạo vẻ đẹp sang trọng, quý phái: Với nhung, các loại trang phục như váy dạ tiệc hay áo dài nếu được thiết kế theo phom dáng ôm người, nó sẽ tạo ra được sự quyến rũ cũng như giúp người mặc trở nên lông lẫy và sang trọng hơn rất nhiều.

 

Nhược điểm

  • Giá thành cao: Vải nhung nếu được làm từ các chất liệu thiên nhiên thì vải có giá thành rất cao nên không phải ai cũng sẵn sàng chi một số tiền để sở hữu các sản phẩm từ nhung.
  • Dễ bám bẩn: Các sợi vải ngắn trên vải nền sẽ rất dễ bâm các bụi li ti mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy rõ. Vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên các loại sản phẩm như rèm cửa hay vỏ bọc các loại nệm, gối.

Sản phẩm liên quan

Vải Bò/Jean - Denim

Giá: Liên hệ

Vải Lụa/Silk

Giá: Liên hệ

Vải Thô Bố/Kate

Giá: Liên hệ

Vải Voan/Chiffon

Giá: Liên hệ

Vải Thô sần/Canvas

Giá: Liên hệ